Profile

Menu Style

Cpanel

Việc làm Hải Phòng - Thương hiệu nổi tiếng Tìm Việc Nhanh

Việc làm tài chính ngân hàng ở Hải Phòng

Ở Việt Nam thì tuỳ thuộc định hướng của từng trường mà sẽ chọn các chuyên ngành hẹp khác nhau. Có thể hoạt động theo lĩnh vực vĩ mô lẫn vi mô. Cả hai lĩnh vực này đều rất ăn khớp với nhu cầu nhân lực của thị trường việc làm Hải Phòng. Ngành tài chính ngân hàng hiện đang là ngành nóng nhu cầu tuyển dụng. Do tốc độ phát triển của lĩnh vực này, việc làm tài chính ngân hàng có nhiều thay đổi và trở thành khâu quan trọng trong hệ thống kinh tế tiền tệ. 

•    Ở lĩnh vực vĩ mô thì sinh viên ra trường có thể làm việc tại các Ngân hàng Nhà nước, Bộ tài chính.

Nhiệm vụ của người tốt nghiệp ở lĩnh vực này là định hướng các chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ cũng như chính sách tài khoá cho Chính Phủ. Nếu nói ở lĩnh vực này thì ngành Tài chính - Ngân hàng khá quan trọng. Nó liên quan đến hai hoạt động điều hành chính sách cơ bản đó là chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá. Ở nước ta thì trong thời gian vừa qua việc điều hành chính sách vĩ mô, đặc biệt là chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá có ảnh hưởng rất lớn đối với toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy sẽ có rất nhiều triển vọng cho sinh viên tìm việc làm trong ngành này.

việc làm tài chính ngân hàng tại Hải PhòngLưu chuyển tiền tệ giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống chứ không phụ thuộc vào hiện tại như khủng hoảng tài chính thế giới nên triển vọng việc làm không bao giờ hạn hẹp.

•    Về mặt vi mô, ngành Tài chính - Ngân hàng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Chuyên ngành quan trọng số 1 là chuyên ngành Tài chính. Hầu hết các khoa Tài chính - Ngân hàng ở các trường ĐH trên thế giới đều có chuyên ngành này. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chưa có chuyên ngành Tài chính một cách đúng nghĩa mà thay vào đó là chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp.Nhân sự đảm nhiệm việc làm tài chính ngân hàng tại Hải Phòng thay tài chính tiền tệ bằng lĩnh vực tài chính doanh nghiệp.

Chuyên ngành quan trọng số 2 là chuyên ngành Ngân hàng. Việt Nam hầu hết đào tạo chuyên ngành này. Bên cạnh các chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Ngân hàng thì có rất nhiều chuyên ngành chuyên sâu khác. Chẳng hạn như, chuyên ngành Phân tích tài chính, kinh tế học tài chính…Trong đó, tài chính là phân ngành quan trọng nhất. Nhân sự trong nhóm ngành này luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu.
 

Việc làm Hải Phòng

Xem thêm các bài viết hay về việc làm Hải Phòng trong chuyên mục Việc làm Hải Phòng

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.
You are here Việc làm Hải phòng Việc làm tài chính ngân hàng ở Hải Phòng